A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TÂN AN TỔ CHỨC THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI K9, ĐÁ CHÔNG - BA VÌ - HÀ NỘI

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018- 2019 và được sự bàn bạc nhất trí của cha mẹ học sinh toàn khối 5, tất cả các đ/c CBGVCNV trong nhà trường, ngày 12/4/2019, trường TH số 1 Tân An đã tổ chức cho các em học sinh khối 5 và CBGVCNV đi trải nghiệm thực tế tại khu di tích K9- Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. Đây là địa điểm gìn giữ di hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969-1975. Ngoài ra học sinh còn được thăm quan và trải nghiệm tại làng văn hóa 54 dân tộc anh em tại Ba Vì Hà Nội. Chuyến đi đã giúp các em được tìm hiểu nhiều điều ý nghĩa và bổ ích...

Tại buổi thăm quan, các em học sinh cùng các đồng chí cán bộ giáo viên công nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh được thắp hương trước nhà thờ Bác Hồ báo cáo thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 và nguyện học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách của Bác. Đoàn được tham quan nơi Bác làm việc, nơi bảo quản di hài Bác, khu nhà sàn với những con đường nhỏ rải sỏi, khu nhà để những chiếc xe là phương tiện dùng để di chuyển thi hài Bác Hồ từ Ba Vì đến Hà Nội trong những năm 1969- 1975.

( Dưới đây là những hình ảnh CBGV,NV và các em học sinh và phụ huynh học sinh tại khu K9 - Làng văn hóa 54 dân tộc VN)

Tại nơi thăm quan đoàn được cô Hướng dẫn viên kể chuyện: Để quá trình vận chuyển thi hài Bác diễn ra suôn sẻ, an toàn người lái xe phải tập dượt đi lại quãng đường từ Hà Nội lên Ba Vì trong khoảng thời gian là 3 tháng, trên mỗi chiếc xe đều để 1 cốc nước, mặt nước cách miệng cốc là 3cm rèn đảm bảo quá trình di chuyển không rơi ra 1 giọt nước nào. Đây là công việc đầy khó khăn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn trọng trong việc vận chuyển thi hài của Bác.Nhưng với niềm kính yêu vô hạn đối với Bác, với trách nhiệm của một công dân Việt Nam, một người con với một vị lãnh tụ, các chú lái xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 

            Rời khu di tích lịch sử K9, điểm đến tiếp theo của các em học sinh khối 5 là làng văn hóa 54 dân tộc anh em. Tại đây các em được tham gia các trò chơi và được nghe các nghệ nhân biểu diễn cac làn điệu dân ca và các điệu múa của các dân tộc Hrê, Ê đê, Chăm…

 

 

Buổi thăm quan thực tế thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vở nào có thể so sánh được. Các em học sinh, CBGVCNV và các bậc cha mẹ học sinh đã có thêm nhiều kiến thức hơn về khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 - 1975.

 


Tác giả: hoangtuy
Nguồn: ảnh tư liệu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan